Chế độ thường
4277
Lượt xem
-
- Tác giả: Đinh Thị Thúy Hồng
- Giới thiệu
- Muc luc
- Chương 01: Hướng dẫn bàn giao ca
- Chương 02: Hướng dẫn kiểm soát, giao nhận chìa khóa, điện thoại, bộ đàm
- Chương 03: Hướng dẫn chuẩn bị và sắp xếp xe trolley
- Chương 04: Hướng dẫn chuẩn bị phòng đón khách
- Chương 05: Hướng dẫn chuyển phòng
- Chương 06: Hướng dẫn kiểm tra chất lượng phòng
- Chương 07: Quy trình chuẩn bị phòng VIP
- Chương 08: Quy trình vệ sinh phòng khách VIP
- Chương 09: Quy trình vào phòng khách
- Chương 10: Quy trình vệ sinh phòng khách đang lưu trú
- Chương 11: Quy trình dọn khay và xe đẩy dịch vụ phòng
- Chương 12: Quy trình trải giường
- Chương 13: Quy trình đặt Extra bed
- Chương 14: Hướng dẫn ghép 2 giường twin thành 1 giường King
- Chương 15: Quy trình vệ sinh phòng tắm
- Chương 16: Quy trình vệ sinh đồ nội thất trong phòng
- Chương 17: Quy trình chỉnh trang phòng - turn down service
- Chương 18: Quy trình xử lý phòng có bảng DND
- Chương 19: Quy trình ký và refill minibar
- Chương 20: Quy trình nhận đồ giặt của khách
- Chương 21: Quy trình giao trả đồ giặt cho khách
- Chương 22: Quy trình xử lý đồ cá nhân của khách
- Chương 23: Quy trình kiểm tra phòng khách check-out
- Chương 24: Quy trình xử lý két an toàn bị đóng trong phòng khách trả
- Chương 25: Quy trình làm phòng check out
- Chương 26: Quy trình vệ sinh phòng trống
- Chương 27: Quy trình đảo nệm
- Chương 28: Quy trình hút bụi
- Chương 29: Quy trình lau bụi phòng và các bề mặt
- Chương 30: Quy trình vệ sinh máy hút bụi
- Chương 31: Quy trình Tiếp nhận, lưu giữ xử lý đồ Lost và Found dành cho Buồng phòng
- Chương 32: Hướng dẫn kiểm kê định kỳ kho hàng
- Chương 33: Hướng dẫn bảo quản hàng hóa tại kho
- Chương 34: Thuật ngữ Housekeeping